Xây dựng và nhận diện thương hiệu trên công cụ tìm kiếm

Xây dựng và nhận diện thương hiệu trên công cụ tìm kiếm

Xin chào bạn! Mình là Duy Nhất. Nhất có một sự thắc mắc nhỏ: bạn có phải là người kinh doanh (chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng hay tự doanh) không? Nếu “không” thì chủ đề này có thể chưa phù hợp với bạn, hẹn bạn ở chủ đề khác nhé! Nếu “phải” thì bạn có quan tâm tới “thương hiệu” của doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân mình không? Nếu câu trả lời “không” thì mình nhận thấy đó là một sự đáng tiếc dành cho bạn. Ví dụ: khi muốn tìm một thứ gì đó thì người ta sẽ làm gì? Với công nghệ và dân trí ngày nay thì họ sẽ tìm trên các công cụ tìm kiếm. Cũng như vậy, khách hàng đã từng nghe đến thương hiệu của bạn và họ muốn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Khi đó, khách hàng sẽ làm gì? Họ sẽ tìm kiếm, vậy…

Thương hiệu của bạn đang ở đâu trên công cụ tìm kiếm?

Đã bao giờ bạn thử tìm kiếm thương hiệu của mình trên các công cụ tìm kiếm chưa? Nếu “chưa” thì bạn hãy thử một lần tìm kiếm thương hiệu của mình và xem kết quả như thế nào nhé. Khi công cụ tìm kiếm trả kết quả:

  • Nếu bạn đang chiếm lĩnh vị trí đầu tiên thì xin chúc mừng bạn, thương hiệu mà bạn đã xây dựng hiện đang thuộc về bạn. Tuy nhiên, chớ nên chủ quan. Vì sao? Khi khách hàng tìm kiếm thương hiệu của bạn, bạn đứng đầu tiên nhưng những kết quả còn lại là đối thủ của bạn. Không có điều gì ngăn cản khách hàng của bạn bấm vào kết quả thứ 2 hay thứ n cả. Bạn vẫn có thể bị mất khách hàng.
  • Nếu bạn đang ở vị trí thứ 3 trở đi, thậm chí không thấy sự xuất hiện của bạn thì có lẽ bạn nên xem xét lại. Vì sao? Khi một khách hàng biết đến thương hiệu của bạn bằng một cách nào đó và họ tìm thông tin trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, kết quả trả về cho khách hàng là đối thủ của bạn (bởi họ ở vị trí trên) thì vấn đề gì sẽ xảy ra? Có thể bạn sẽ bị mất khách hàng và điều này sẽ không chỉ diễn ra một lần.

Đó là một vấn đề khá lớn, bạn biết và mình cũng biết. Vậy, giải pháp nào có thể ngăn chặn vấn đề này? Không có giải pháp nào là tuyệt đối, tuy nhiên chúng ta có thể hạn chế lượng khách hàng bị mất bằng cách: nâng cao xếp hạng vị trí xuất hiện thương hiệu của bạn trên công cụ tìm kiếm và phủ sóng thương hiệu tại nhiều vị trí nhất có thể. Để hiểu rõ hơn về giải pháp này, bạn có thể xem hình ảnh thể hiện kết quả mà mình đã triển khai cho dự án thực tế ở phía dưới nhé.

Phủ thương hiệu Kiến trúc Avi

Duy Nhất cung cấp dịch vụ phủ thương hiệu trên công cụ tìm kiếm

Với những thông tin mình đưa ra ở phía trên, bạn đã thấy được những lợi ích của việc “phủ thương hiệu của bạn trên các công cụ tìm kiếm” rồi chứ? Bạn có thể tham khảo thêm về các gói dịch vụ này của mình ở bên dưới nhé. Ngoài ra, việc xây dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội cũng rất đáng được quan tâm. Nếu bạn cần mình hỗ trợ thêm về việc tăng tương tác mạng xã hội thì có thể xem thêm tại: dịch vụ mạng xã hội.